oral sex การร่วมรักที่ได้รับความนิยมมากขึ้น

การมีเพศสัมพันธ์ถือเป็นเรื่องปกติของสิ่งมีชีวิตที่มีเลือดเนื้อ และแน่นอนเลยว่าจุดมุ่งหมายของการมีเพศสัมพันธ์ก็ไม่เพียงแต่ต้องการให้กำเนิดทายาทเพียงอย่างเดียว แต่มันเป็นอีกหนึ่งความปรารถนาทางด้านอารมณ์ที่ไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหน หรือเพศไหนก็สามารถสำเร็จความใคร่ได้

ซึ่งแน่นอนเลยว่าการสำเร็จความใครของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน และมันก็ไม่เพียงแค่การมีเพศสัมพันธ์ผ่านการสอดใส่เท่านั้น เพราะคุณคงจะได้ยินการทำรักด้วยปาก หรือที่เรียกกันว่า oral sex อย่างแน่นอน

ทำรักด้วยปากเสี่ยงเป็น ซิฟิลิส โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต
ทำรักด้วยปากเสี่ยงเป็น ซิฟิลิส โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต

ซิฟิลิส คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับการ oral sex

การทำ oral sex หรือการร่วมรักด้วยปาก เป็นหนึ่งรูปแบบการมีเพศสัมพันธ์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากข้อดีของมันคือสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ อีกทั้งคนบางกลุ่มยังมีความพึงพอใจที่จะร่วมรักกันแบบออรัลเซ็กซ์มากกว่าการมีเพศสัมพันธ์จริง ๆ เสียอีก

แต่เมื่อมีข้อดีแน่นอนเลยว่าข้อเสียของมันก็ตามมาติด ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งหากไม่มีการป้องกันที่ถูกวิธีหรือกระทำการใด ๆ ที่ผิดวิธีมันก็จะนำพาคุณไปสู่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ หนึ่งในนั้นคือ ซิฟิลิส ที่นับว่าเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่มีอัตราการเสียชีวิตค่อนข้างสูง

oral sex การร่วมรักที่ได้รับความนิยมมากขึ้น
oral sex การร่วมรักที่ได้รับความนิยมมากขึ้น

ซิฟิลิส (syphilis) เป็นโรคร้ายที่เกิดขึ้นมาจากเชื้อแบคทีเรียทรีโพนีมา แพลลิดัม หรือ Treponema Pallidum ซึ่งเชื้อแบคทีเรียนี้จะอยู่ในเลือด สารคัดหลั่งในร่างกาย และน้ำลาย สามารถติดต่อได้จากการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งการจูบ การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่สวมถุงยางอนามัย และการออรัลเซ็กซ์

หากพบเชื้อตัวนี้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่โชคร้ายหากปล่อยไว้นานจนถึงระยะสุดท้าย มันจะส่งผลให้เชื้อเดินทางเข้าสู่หัวใจและหลอดเลือด หากเป็นเช่นนั้นแล้วไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสมมันก็จะอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยค่ะ

ซิฟิลิส คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับการ oral sex
ซิฟิลิส คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับการ oral sex

ซึ่ง ซิฟิลิส สามารถแบ่งระยะเวลาของโรคได้ทั้งหมด 3 ระยะหลัก ดังนี้

โรคซิฟิลิสระยะที่ 1 (primary syphilis) :

  • เป็นอาการระยะแรก ส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดเป็นแผลเริมเล็ก ๆ ที่บริเวณอวัยวะเพศหรือทวารหนัก ไม่มีอาการเจ็บปวดใด ๆ และไม่แสดงอาการใด ๆ ออกมา จึงทำให้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่ทันได้สังเกต

โรคซิฟิลิสระยะที่ 2 (secondary syphilis) :

  • จะเริ่มแสดงอาการเพิ่มเติมอื่น ๆ ออกมา เช่น เกิดแผลนูน รวมถึงผื่นขึ้นมาตามตัว ฝ่ามือ และฝ่าเท้า

โรคซิฟิลิสระยะแฝง (latent stage) :

  • ผู้ป่วยในระยะนี้ถือว่าน่าเป็นห่วงมาก เพราะมักจะไม่แสดงอาการใด ๆ ที่บ่งชี้ว่ากำลังป่วยเป็นซิฟิลิสเลย แต่ทว่ากลับเป็นระยะที่สามารถแพร่เชื้อได้รวดเร็วที่สุด

โรคซิฟิลิสระยะที่ 3 (tertiary stage) :

  • สำหรับผู้ป่วยระยะที่ 3 เชื้อจะเริ่มลุกลามไปถึงระบบหัวใจและหลอดเลือด สุดท้ายเมื่อเชื้อลุกลามไปถึงระบบประสาท ทั้งยังไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม ก็จะทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิต
ระยะเวลาของโรคซิฟิลิส
ระยะเวลาของโรคซิฟิลิส

ซิฟิลิสจะไม่เกิด หากได้รับการดูแลและป้องกันที่ดี

ทุก ๆ โรคร้ายมักเกิดขึ้นมาจากความประมาท หรือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ดังนั้นหากไม่ต้องการให้โรคร้ายต่าง ๆ เกิดขึ้นก็ต้องเริ่มต้นมาจากการดูแลเสมอ อย่างซิฟิลิสหากคุณไม่ต้องการเป็นก็ควรปฏิบัติตามวิธีการป้องกัน ดังนี้

  • สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์ (ทุกเพศ)
  • หลีกเลี่ยงการสำส่อนทางเพศ หรือเปลี่ยนคู่นอนบ่อย
  • หากมีอาการใด ๆ ที่เกี่ยวกับอวัยเพศหรือทวารหนัก ควรเข้าพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยโดยด่วน
  • หากพบว่าป่วยเป็นซิฟิลิสแม้ไม่แสดงอาการ ก็จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์ตามนัด เนื่องจากเชื้อตัวนี้สามารถฝังอยู่ในเลือดได้เป็นเวลานาน ที่สำคัญจะต้องรับประทานยาอย่างสม่ำเสมอ
  • ผู้ป่วยโรคนี้จะต้องไปฉีดยากลุ่มเพนิซิลลินตามนัดทุกครั้ง หากขาดยาไปจะเป็นเหตุทำให้เชื้อรุนแรงขึ้น
ซิฟิลิสจะไม่เกิด หากได้รับการดูแลและป้องกันที่ดี
ซิฟิลิสจะไม่เกิด หากได้รับการดูแลและป้องกันที่ดี

ดังนั้นหากคุณยังรักตัวเองและห่วงคนใกล้ชิด ก็จำเป็นต้องปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้โรคนี้เกิดการลุกลามไปถึงระยะสุดท้ายที่จะทำให้คุณมีโอกาสรอดน้อยลง นอกจากนี้ค่ารักษาก็ยังไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เพราะยิ่งรักษานานค่าหมอ ค่าโรงพยาบาล และค่าเสียเวลาของคุณต้องมีจำนวนมหาศาลจนคุณอาจต้องพึ่งพาบาคาร่า 1688 เลยก็ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *